“เชื่อแป้ง” ทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจ

“เชื่อแป้ง” ทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจ

จากชีวิตจริงที่ไม่ง่าย ภายใต้รอยยิ้ม “นวลพรรณ ล่ำซำ” 

 

บทบาทของผู้หญิงในยุค 2019 ที่พวกเธอเก่งรอบด้าน ทั้งความสวย ความสามารถ อีกทั้งดูแลครอบครัว และทำงานนอกบ้าน เรื่องราวของพวกเธอล้วนเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้กับสังคม แป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งผู้บริหารหญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จในหลากหลายวงการ จึงขอส่งต่อแรงบันดาลใจ และแบ่งปันความรู้จากประสบการณ์ชีวิต ด้วยการจัดงานทอล์คโชว์อย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก

พร้อมเปิดแคมเปญใหม่ของเมืองไทยประกันภัย“Believe” (เชื่อแป้ง เชื่อเมืองไทยประกันภัย) ถ่ายทอดจากตัวตนของผู้หญิงที่ชื่“นวลพรรณ ล่ำซำ” ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความเชื่อภายใต้รอยยิ้ม โดยจัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นจากแฟนคลับคนรักแป้งจากหลากหลายวงการ ณ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 9 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562

นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือMTI กล่าวในทอล์คโชว์ว่า ในยุคปัจจุบันที่เทรนด์ Empowered Woman (เอ็มพาวเวอร์  วูแมน) หรือการที่ผู้หญิงมาร่วมกันแสดงออกถึงพลัง ส่งต่อพลังบวกของผู้หญิง แสดงศักยภาพและความสามารถที่สร้างสรรค์สังคมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ในโอกาสที่เมืองไทยประกันภัย เปิดตัวแคมเปญใหม่ และแถลงวิสัยทัศน์ ประจำปี 2562 จึงขอนำความรู้จากประสบการณ์ชีวิต ที่ได้มีโอกาสทำงานในหลากหลายบทบาท ทั้งในฐานะกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จํากัด (มหาชน) และจากการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และชุด​19 ปี รวมถึงประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. นำมาถ่ายทอดผ่านทอล์คโชว์ เพื่อเป็นกำลังใจ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับทุกคน

โดยแนวคิดส่วนตัวที่ยึดถือประกอบด้วย “เชื่อแป้ง” หมายถึง แป้งเป็นคนที่ทำทุกอย่างด้วยความเชื่อมั่น เริ่มจากต้องเชื่อมั่นในตัวเอง  แล้วจะเกิดความเชื่อมั่นในสิ่งที่เราตั้งใจทำ ถ้าหากเราทำสิ่งใดด้วยความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้ว เราจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนรอบข้าง คนรอบข้างจะเชื่อถือและเชื่อมั่นในตัวเรา ซึ่งแป้งจะบอกเสมอกับทุกคนว่า เชื่อแป้ง ให้เชื่อมั่นในตัวแป้ง จากนั้นคือ  “ไม่เคยทิ้งใคร” เกิดจากที่เราให้ความสำคัญกับการบริหารคน ต้องให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่กับผู้ร่วมงานทุกคน ซึ่งเชื่อมั่นว่าหากทุกคนในองค์กรมีความสุข พลังความสุขของทุกคนในองค์กรจะช่วยขับเคลื่อนองค์กรไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน และที่สำคัญคือเราจะไม่ทอดทิ้งลูกน้องไม่ว่าจะเกิดปัญหาใด ต่อมาคือ “คำไหนคำนั้น และ คำมั่นสัญญา”ซึ่งในการทำงาน โดยเฉพาะการทำธุรกิจ นอกจากการความกล้าในการตัดสินใจแก้ปัญญาแล้ว การรักษาคำพูดและยึดมั่นคำสัญญา กับคู่ค้า หรือไม่ว่ากับใครก็ตาม เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและความเชื่อใจที่คนอื่นมีต่อเรา โดยเฉพาะธุรกิจประกันภัยลูกค้าจะเชื่อใจเราได้นั้น เกิดจากการที่เรารักษาคำพูดที่เราให้ไว้กับลูกค้า จากนั้นคือ “ความสุข”  ต้องมีความสุขในสิ่งที่เราทำ หากเรามีความสุข เราจะตั้งใจทำอย่างเต็มที่และทำหน้าที่ของเราด้วยความรัก ซึ่งไม่ว่าผลสำเร็จของงานจะออกมาเป็นอย่างไร เราก็จะไม่รู้สึกเสียใจและเสียดายตามมา และสุดท้ายคือ “ยิ้มได้เมื่อภัยมา” จากการทำงานมาหลากหลายบทบาท มีทั้งประสบความสำเร็จ และล้มเหลวจนผิดหวัง แต่สิ่งที่ยึดถือคือทุกอย่างย่อมมีทางออกเสมอ เพียงแค่เราต้องรอคอยจังหวะและโอกาส ทุกครั้งชีวิตเราจะกลับมายิ้มได้เสมอ แป้งจึงมีรอยยิ้มให้กับทุกคน เพราะนั่นคือพลังที่เราสามารถมอบให้กับตัวเราเองและคนรอบข้าง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแนวคิดที่ได้ยึดถือมาตลอดการทำงานจนกลายเป็นตัวตนของเราที่สะท้อนผ่านทุกๆ การทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในบทบาทใดก็ตาม จนทำให้ประสบความสำเร็จ”

 

โดยบรรยากาศภายในงานทอล์คโชว์สร้างแรงบันดาลใจ นอกจาก “คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” จะถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตของเธอแล้ว ยังมีการเปิดตัวแคมเปญ “Believe(เชื่อแป้ง เชื่อเมืองไทยประกันภัย)แคมเปญใหม่จากเมืองไทยประกันภัย พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาของแคมเปญ“เชื่อแป้ง” จำนวน 3 เวอร์ชั่น ที่นำเสนอภาพลักษณ์ของบริษัทฯ ผ่านบทสัมภาษณ์ที่จริงจัง จริงใจ ตรงไปตรงมาของซีอีโอ  คุณแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งมีเนื้อหาหลัก บอกเล่าถึง มุมมองของคุณแป้งที่มีต่อธุรกิจประกันภัย จากที่เคยไม่เห็นความสำคัญ แต่แล้วกลายเป็นอาชีพที่ตัวเองภูมิใจ จากคู่ค้ากลายเป็นเพื่อน กลายเป็นครอบครัว และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคผ่านแนวคิด “คำพูดมันสำคัญมากนะ คำไหนคำนั้น ชีวิตเราบางทีก็ต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดแต่เราจะผ่านมันไปให้ได้เราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแบ่งเบาเวลาเกิดภัย  “เมืองไทยประกันภัย” เชื่อแป้งแล้วคุณจะยิ้มได้เมื่อภัยมา”เพื่อตอกย้ำความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ และแสดงให้เห็นถึงแนวทางในการบริหารเมืองไทยประกันภัยที่มีความมั่นคง ซื่อตรง ยึดมั่นในความถูกต้อง และนี่คืออีกหนึ่งบทบาทของคุณแป้งนวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

 

นอกจากนั้นยังมีแขกรับเชิญพิเศษอย่างศิลปินชื่อดังใหม่ เจริญปุระ ที่มาบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจในตัวคุณแป้ง ตามมาด้วย สนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการ บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จํากัด (มหาชน) มาเล่าประสบการณ์จริงในชีวิตที่โรงงานประสบอัคคีภัย จากนั้นคือ นักร้องสาว กุลมาศ สารสาส ที่เป็นแฟนคลับของคุณแป้ง มาร่วมแชร์ความประทับใจในตัวคุณแป้ง และเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจากทีมการท่าเรือ เอฟซี ที่ร่วมกันส่งกำลังใจผ่านวิดีโอ ก่อนจะไปพบกับอีกเซอร์ไพรส์จากนักฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทยที่ส่งกำลังใจผ่านคลิปวิดีโอจากประเทศฝรั่งเศส ที่พวกเธอกำลังไปปฏิบัติภารกิจเพื่อประเทศไทย และปิดท้ายด้วย ธงชัย คลศรีชัย เจ้าของโรงแรมที่ประสบเหตุสึนามิ มาบอกเล่าประสบการณ์จริงภายในงานอีกด้วย นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยความอบอุ่นและกำลังใจจากคนในครอบครัว นำโดยคุณพ่อ โพธิพงษ์คุณแม่ ยุพา ล่ำซำ  และสามีสุดที่รัก​... ดร. ณรัชต์ เศวตนันทน์ กับแฟนคลับคนรักแป้ง พร้อมด้วยเหล่าคนดังจากหลากหลายวงการ อาทิ วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ, อภิชญา  เลาหพงศ์ชนะ, นพ.ปวริศ ตั้งเรือนรัตน์, เบญจวรรณ เบอร์แมน, สุปรียา เสรฐภักดี, ขันธ์เพชร สารสาส และ บุรณี รัชไชยบุญ                             

สนใจสอบถามรายละเอียด หรือติดต่อขอข้อมูลผลิตภัณฑ์ประกันภัย เมืองไทยประกันภัย ได้ที่เว็บไซต์www.muangthaiinsurance.com หรือ โทร.1484 ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 24 ชั่วโมง