กิจกรรม​ CSR​ ​”เอสโซ่​ ปันน้ำใจพาน้องกลับห้องเรียน”

กิจกรรม”เอสโซ่​ ปันน้ำใจพาน้องกลับห้องเรียน”

เอสโซ่ ร่วมกับผู้บริหารสถนีบริการ พันธมิตรทางธุรกิจ และ พนักงาน
บริษัทเอสโซ่ (ประทศไทย)จำกัด(มหาชน) ร่วมกับผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ
พันธมิตรทางธุรกิจและสโมสรพนักงานเอสโซ่​ จัดกิจกรรม”เอสโซ่ ปันน้ำใจพาน้องกลับห้องเรียน” มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนผ่านกองทุนการศึกษาเพื่อความเสมอภาค (กสศ.) และสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยบาลบ้านแพ้ว​ จ.สมุทรสาคร รวมการสนับสนุนทั้งสิ้น 2.4 ล้านบาท


นายมาโนช​ มั่นจิตจันทรา​ กรรมการและผู้จัดการการตลาดขายปลีกบริษัทเอสโซ่ฯ พร้อมด้วยคณะ​ ร่วมกันมอบทุนการศึกษาจำนวน​ ​535 ทุน​ ทุนละ​ 3,000​ บาท​ รวม 1,605,000 บาท ให้แก่นักเรียนยากจน
พิเศษจาก 18 โรงเรียนซึ่งอยู่รอบบริเวณสถนีบริการน้ำมันเอสโซ่สาขาวังมะนาว จังหวัดเพชรบุรี และจะขยายต่อไปในพื้นที่จังหวัดอื่นๆทั่วประเทศโดยใช้ระบบฐานข้อมูลและแอพพลิเคชั่น“iSEE App” จาก กสศ. ในการคัดกรองกลุ่มนักเรียนที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้หลุดออกจากระบบการศึกษา ภายได้แนวคิด​ “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง”โดยมี​ นพ.สุกร​ บัวสาย​ ผู้จัดการ​ กสค.ร่วมเป็นประธาน

บริษัท เอสโซ่ฯถือเป็นบริษัทแรกของประเทศไทยที่ใช้ระบบ​ iSEE เพื่อชี้เป้านักเรียนยากจนพิเศษในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมบริจาคเพื่อเป็นทุนการศึกษาและยังสามารถใช้ระบบดังกล่าว ประเมินผลการช่วยเหลือเมื่อครบ ปีการศึกษาจกข้อมูลเช่นผลการเรียนอัตรการมาเรียนสุขภาพน้ำหนักส่วนสูง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาและมอบโอกาสให้​เยาวชนสามารถพัฒนาศักยภาพของตนต่อไป​

นอกจากนี้.ดร.ทวีศักดิ์​ บรรลือสินธุ์ กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ และคณะ​ ยังได้มอบอุปกรณ์การแพทย์​ คือ เครื่องวัดค่าสายตาและควมโค้งกระจกตาด้วยระบบคอมพิวเตอร์ และเงินสนับสนุน รวม 600,000บาท​ ให้กับ​ นพ.พรเทพ​ พงศ์ทวิกร​ ผู้อำนวยการ​ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การ
มหาชน) เพื่อเพิ่มศักยภาพในการช่วยเหลือผู้ปวยโรคตา-โรคต้อกระจกภายใต้โครงการ“ทำดีให้คนมองเห็น”
โรพยาบาลบ้านแพ้วฯ​ เป็นโรงพยาบาลที่เชี่ยวชาญด้านจักษุและต้อกระจกติดอันดับตันๆ ของโลก ดูแลผู้ป่วยตั้งแต่จังหวัดสุพรณบุรีจนถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์​ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยเดินทางมารักษาโรคตาที่โรงพยาบาลเฉลี่ยวันละ 50 รายและยังมีหน่วยผ่าตัดต้อกระจกเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อรักษาผู้ปวยที่มีปัญหาทางตาในถิ่นทุรกันดาร​ ในทุกสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ป่วยได้รับการผ่าตัดมากกว่า 100,000 ราย ที่สามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง

กิจกรรมระดมทุนในปีนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทั้งผู้บริหารสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ทั่วประเทศ
และพันธมิตรทางธุรกิจ​ อาทิ ผู้ผลิตน้ำดื่มวีด้า, บริษัท แมค ไทยจำกัด (แมคโดนัลด์ ประเทศไทย), บริษัทพีเอลพี ทรานสปอร์ต (พีเอสพี), บริษัทมาสเตอร์มอเตอร์เซอร์วิสซสประเทศไทยจำกัด (เอ็มเอ็ม เอส บ็อช), บริษัทบี-ควิกจำกัด, บริษัทที.อาร์.โพรดักส์แอนต์มาร์แก็ตติ้งจำกัด(วิชาร์ด), บริษัทเอ็กเซลเลนท์ กรุ๊ป จำกัด​ (วอชคอนเซปที), บริษัทร้านยาง​ 51 จำกัด, บริษัทเอสอาร์ดีอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด(อราบิก้าคอฟพี่), และ​ บริษัท​ เคแอนด์เอ็น คอมมอร์เซียล, รวมถึงพนักงานของเอสโซ่​ และ​ บริษัทในเครือของเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย