CapBridge​  จับมือเป็นพันธมิตรกับ Hana Financial Investment

  CapBridge​  จับมือเป็นพันธมิตรกับ Hana Financial Investment หวังยกระดับการทำธุรกิจในเกาหลีใต้

CapBridge Pte Ltd (“CapBridge”) แพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก ได้ประกาศเป็นพันธมิตรธุรกิจในทางกลยุทธ์กับ Hana Financial Investment Company Limited (“HFI”) ธุรกิจในเครือ Hana Financial Group ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้นเพื่อควบคุมธนาคาร (bank holding company) รายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเกาหลีใต้

การประกาศเป็นพันธมิตรครั้งนี้ทำให้ทาง HFI เปิดโอกาสให้บรรดาบริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้ เข้าถึงบริการซื้อขายนอกตลาด (private market) ได้มากขึ้น ผ่านระบบนิเวศด้านการลงทุนของ CapBridge ที่ล้ำด้วยนวัตกรรม

แพลตฟอร์มการลงทุนของ CapBridge ทำหน้าที่ดูแลการระดมเงินทุนพื้นฐาน ขณะที่บริษัทในเครืออย่าง 1exchange (“1X”) เป็นแหล่งซื้อขายหุ้นนอกตลาดแห่งเดียวของสิงคโปร์ที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการและดำเนินการภายใต้การกำกับดูแล ซึ่งทำหน้าที่รองรับการซื้อขายหุ้นนอกตลาดอย่างยุติธรรมและเป็นระเบียบ

จอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจาก Hana Financial Investment ในขณะที่เราเดินหน้ายกระดับการทำธุรกิจในเอเชีย เราหวังที่จะเพิ่มพูนคุณประโยชน์อันดีต่อลูกค้าของ HFI เมื่อเราทำงานร่วมกันในการเปิดโอกาสทางการลงทุนผ่าน CapBridge และแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้นนอกตลาดของเราอย่าง 1X เพื่อรองรับความต้องการของบริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้”

ลี จิน-คุก ซีอีโอของ HFI กล่าวว่า “Hana Financial Investment มุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการสร้างโมเดลการลงทุนระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมและธุรกิจร่วมทุนของเกาหลีใต้ได้มากขึ้น โดยเราจะเดินหน้าสนับสนุนบริษัทนอกตลาดในประเทศ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนกับนักลงทุนต่างชาติ อันนำมาซึ่งการลงทุนที่มากขึ้นต่อไป”

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกแก่บรรดาบริษัทนอกตลาดในเกาหลีใต้ ในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ ขณะเดียวกัน นักลงทุนที่มีคุณสมบัติในเกาหลีใต้ ยังสามารถใช้ CapBridge และ 1X เพื่อเข้าถึงโอกาสการลงทุนในต่างประเทศด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ 1X ได้ให้การต้อนรับบริษัทเอกชนเจ้าแรกที่จดทะเบียนซื้อขายบนแพลตฟอร์มนี้ ได้แก่บริษัทผู้บริหารจัดการกองทุนของสิงคโปร์อย่าง Aggregate Asset Management (“AAM”) บริษัทนี้ได้ออกแคมเปญเสนอขายเป็นเวลาเพียง 6 สัปดาห์ จนมีนักลงทุนแสดงความสนใจซื้อหลายร้อยราย ท้ายที่สุดทำให้บริษัทนี้จดทะเบียนซื้อขายบน 1X โดยมีหุ้นที่ซื้อขายได้เป็นมูลค่ากว่า 5.6 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 5% ของทั้งหมดในบริษัท

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของ HFI สะท้อนให้เห็นความตั้งใจในการสร้างโมเดลแพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นแนวหน้ารายนี้ ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการเชื่อมโยงจุดหมายการลงทุนเข้ากับตัวนักลงทุน เพื่อสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจระดับโลก โดยมี Hana Bank เป็นผู้ชูโรง

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นไปตามแผนส่งเสริมความร่วมมือของ CapBridge ซึ่งไม่นานมานี้ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำอย่าง United Overseas Bank และ CIMB