กันยายน 25, 2019

Asia Connext

Thailand News Agency

สัมผัสกับประสบการณ์ความอร่อย ร้อนแรงใน “ธาตุไฟ’ ที่‘วังหิ่งห้อย’

สัมผัสกับประสบการณ์ความอร่อย ร้อนแรงใน “ธาตุไฟ’ ที่‘วังหิ่งห้อย’ พร้อมชมความระระยิบระยับจากหิ่งห้อยตัวน้อย กลางกรุง   

วันนี้ทีม AsiaConnext พามาชิล กันที่  ‘วังหิ่งห้อย   ร้านอาหารไทยในสไตล์ Thai Inspired Cuisine  วันนี้ทางร้านจัดเป็น  คอนเซ็ปต์แห่งธาตุไฟ  ต้องมาเยือนก่อน ก่อนหมดฤดูกาลในวันที่  14 ตุลาคม   หลังจากนั้นทางร้านจะเสิร์ฟ เป็นธีม Finale จนถึง 31  ธันวาคม 2562

“ ไฟคือพลังแห่งชีวิต เปรียบดั่งแสงสว่างที่เปล่งประกายออกมาจากตัวหิ่งห้อย” 

ที่ “วังหิ่งห้อย” มีการจําลองระบบนิเวศ เพื่อให้คนเมืองได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด มีหิ่งห้อยเป็นสัญลักษณ์แห่งความสมบูรณ์ เชื่อมโยงความเป็นเมือง ป่า คนเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยแรงบันดาลใจจาก ‘ธาตุแห่งชีวิต’ ได้แก่ ดิน น้ํา ลม ไฟ ที่จะสื่อออกมาผ่านทุกความรู้สึก รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส

 

‘วังหิ่งห้อย’ จำลองระบบนิเวศน์และความสมบูรณ์ของป่ามาไว้กลางกรุง ผู้มาเยือน การได้รับชมแสงระยิบระยับของแมลงขนาดจิ๋วที่แทบไม่เคยพบเห็นได้ในเขตเมือง  เมื่อก้าวมาในร้านเสมอนอยู่ในโลกใบใหม่ “

 

ในค่ำคืนนี้  AsiaConnext  จะมาตื่นตากับสุดยอดบรรดาอาหารและเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากความเร่าร้อนของธาตุไฟ ซึ่งถูกตีความใหม่พร้อมใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในทุกกระบวนการประกอบอาหาร ออกมาเป็นอาหารที่จะกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของคุณให้ตื่นตัวแม้ยามค่ำคืน ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย พร้อมด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรพิเศษและครีเอทเมนูโดย เชฟนิค-ณัฐพล ภวไพบูลย์, เชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธ์ และเชฟอ้น-สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล ซึ่งคอร์สเมนูในธีมไฟนี้ มีชื่อว่า Spirit of Fire และจำกัดเพียง 40 ที่นั่งต่อวัน ราคาท่านละ 2,890++ บาท (จับคู่กับค็อกเทล +550 บาท)   เรียกว่าถ้าไม่จองกันล่วงหน้า ไม่ได้มาชิมแน่ๆ เพราะเต็มทุกโต๊ะเลย

เชฟอ๊อฟ-ณัฐวุฒิ ธรรมพันธ์ และ เชฟนิค-ณัฐพล ภวไพบูลย์  เอ่อ!  สองเชฟมองอะไรกันรึ!!!

ทางร้านเสิร์ฟ ขนมปังเนื้อนุ่มสีส้มพีชที่มีส่วนผสมน้ำบีทรูท ดิปกับซอสพิเศษ อร่อยลงตัว

เริ่มเปิดความร้อนแรงกันด้วย ชนวน (Ignite) Amuse Bouche ตัวแรกที่เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของความร้อนแรง และเสน่ห์หาในธีมไฟ เป็นการเตรียมความพร้อมและปรับสมดุลร่างกายก่อนที่จะพบกับคอร์สถัดไป

ปลุก (Awake) เมนูที่ทำมาจากหอยนางรมสดที่จะช่วยปลุกความร้อนแรง และมอบพลังงานสำหรับค่ำคืนนี้

เถ้าถ่าน (Ashes) ได้แรงบันดาลใจจากยำปลาสลิด โดยเชฟได้นำน้ำยำมาทำให้เป็นวุ้น ผสมเข้ากับรสของถ่าน เปรียบเสมือนการนำปลาแห้งมาย่างบนเตาถ่านที่ให้กลิ่นและรสชาติอันเย้ายวน

อาบแดด (Sunbath) เนื้อหมัก หรือกุ้ง  เซียร์บนหินร้อน แล้วจึงราดตามด้วยซอสลาวครบรส

แสงเหนือ (Aurora) เป็นการผสมผสานกันระหว่างอาหารเรียบง่ายอย่างต้มจับฉ่ายกับวัตถุดิบใหม่ๆ

พลุ (Firework) การจุดพลุในช่วงเทศกาล คือ แรงบันดาลใจของคอร์สนี้ แถมยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการพาย้อนกลับไปวัยเด็ก ด้วยสลัดผลไม้เคลือบ Pop Rock ที่ป๊อปในปาก และตกแต่งจานด้วยครีมซอสที่รสชาติที่ต่างกันออกไป

โลกันต์ (Inferno) คอร์สที่รวบรวมความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศไทย ในรูปแบบของผัดฉ่า ด้วยปลาคังเนื้อแน่น เสิร์ฟพร้อมโฟมผัดฉ่า พริกไทยแดง ตัดด้วยริซอตโตครีมยี่หร่า

พลุ่งพล่าน (Burst) เมนคอร์สที่ยกระดับแกงเทโพอันแสนจะเผ็ดร้อนให้มีรสละมุนมากยิ่งขึ้น

เดือดดาล (Rage) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก ซึ่งส่วนผสมจากสมุนไพรของโครงการหลวง

ไอซ์ลาวา (Ice Lava) ไอศกรีมข้าวหมักเปียกลำไย คลายความสงบหลังจากผ่านความเร่าร้อนมาทั้งเซตให้เย็นลง  อาทิตย์อุทัย (Rising Sun) บิงซูนมสดท๊อปด้วยเฉาก๊วย โรยตามมาด้วยไอซิ่งกลิ่นกุหลาบ ได้แรงบันดาลใจมาจากการชมซากุระ และทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิ พร้อมมอบความสดชื่นเป็นการปิดฉากธีมไฟไปพร้อมๆ กับพระอาทิตย์ตกดิน

สำหรับเครื่องดื่ม ทุกแก้วแฝงไปด้วยเรื่องราวความเชื่อแบบไทยๆ ที่ทุกแก้วล้วนมีเซอร์ไพร์สให้คุณต้องหลงใหลไปกับรสชาติและการนำเสนอที่ครีเอทีฟสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น สุมไฟ (Sum Fai) มะพร้าวน้ำหอมจากบ้านแพ้ว สมุทรสาคร หวานกลมกล่อมและกลิ่นหอมชื่นใจ ผสมผสานกับน้ำสับปะรดภูแลเชียงราย รสหวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกถึงการดื่มด่ำบนชายหาด แผดเผา (Phaet Phao) พริกหัวเรืออีปาดจากศรีสะเกษที่มีความเผ็ดร้อนแรง นำมาตากแห้ง และเกลือสินเธาว์ มิกซ์ด้วยมะเขือเทศสดจากโครงการหลวง ร้อนรุ่ม (Ron Room) มีส่วนผสมของว่านพระอาทิตย์ที่มีสรรพคุณบำรุงและเสริมสมรรถภาพ กระตุ้นให้เลือดลมสูบฉีด รวมไปถึงกระเจี๊ยบ และน้ำผึ้งจากโครงการหลวง รมควัน (Rom Khwan) น้ำส้มสีทองจากน่าน รวงผึ้ง และพีชจากโครงการหลวง และเพลิงนาง (Phloeng Nang) น้ำสับปะรดภูแลเชียงรายผสมผสานกับบีทรูทจากโครงการหลวง

 

สำหรับใครที่อยากมาลองเปิดประสบการณ์แสนพิเศษ และร่วมส่งท้ายธีมไฟ ธีมสุดท้ายของซีรีส์ 4 Elements กับร้านอาหาร “วังหิ่งห้อย” ร้านอยู่บริเวณสนามกอล์ฟ RCA บนถนนกำแพงเพชร 7 หรือ จะนั่ง MRT ลงสถานีเพชรบุรี แล้วต่อรถมายังร้านได้เช่นกัน เปิดบริการทุกวัน เวลา 18.30-00.00 น.

  • สอบถามข้อมูล โทร. 091-979-6226 เว็บไซต์: www.wanghinghoi.com และ Facebook: WangHingHoi