มากระบี่ ต้องแวะร้าน “Lae Lay Grill” ชิมวิวสวยๆ ของอ่าวนาง

มากระบี่ ต้องแวะ “แล เล กริล” อ่าวนาง กระบี่   ใช่แล้วมื้อนี้เราจะพาไปลิ้มลองรสชาติอาหารทางใต้กันบ้างนะคะ ตามมาเลยค่ะ ร้าน LAE LAY GRILL –  ร้านอาหาร แล เล กริลล์ ตั้งอยู่ติดชายทะเลและภูเขา โดยชื่อ Lae (แล) มีความหมายว่า มอง Lay (เล) คือทะเล Grill (กริล) การปิ้งย่าง 

 

คุณชาย-สุทธินันท์ ฤทธิบริรักษ์

คุณชาย-สุทธินันท์ ฤทธิบริรักษ์  เจ้าของร้านและเจ้าของค่ายขุนศึกมวยไทย เล่าให้ฟฟังว่า “ร้าน Lae Lay Grill  ปีนี้ก้าวสู่ปีที่ 12 แล้ว อาหารที่ร้านเป็นสไตล์ซีฟู้ด ปรุงรสแบบไทย-จีน และยังมีอาหารนานาชาติร่วมด้วย ทั้งสเต็ก เนื้อ หมู ปลาแซลมอล ปลาทูน่า การันตีความอร่อย ด้วยการตอบรับจากลูกค้าไทยและต่างชาติมากมาย  เพราะเน้นณภาพของวัตถุดิบ คืออีกหนึ่งหัวใจสำคัญและเป็นจุดเริ่มต้นของความอร่อย ที่ร้าน Lae Lay Grill ใสใจ โดยคัดสรรแต่ของดี มีคุณภาพ สดใหม่ก่อนจะนำมาปรุงเป็นอาหารรสเลิศจัดเสิร์ฟบนจานสวยสู่นักชิมทุกท่าน  เชิญมาสัมผัสความอร่อยที่ยากจะลืม เคล้าบรรยากาศริมอ่าวนางครับ”

 Wok-fried Blue crab with salted egg yolk  ปูม้าคั่วไข่เค็ม

เมนู Signature ที่มีเฉพาะที่ร้าน แลเลกริลล์ เท่านั้น ต้องบอกว่ารสชาติคือดีย์มาก คำแรกผ่านไป คำที่สองที่สามตามมา เคี้ยวเพลินหมดจานเฉย แนะนำเลยค่ะ  เด็ดจริงอะไรจริง ต้องห้ามพลาดเมนูนี้ คือเป็นเมนูแนะนำของทางร้านด้วย

 Stir-fried soft shell crab with chili & salt  ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ


เมนู Recommended ของทางร้าน เป็นการนำปูนิ่ม ผสมกับใบเล็บครุฑ ( ใบเล็บครุฑ เป็นไม่ที่เป็นมงคล หายาก มีสรรพคุณเป็นยา ) มาทอดจนกรอบ คั่วปรุงรสด้วยกระเทียม พริก และเกลือ รสชาติไม่เผ็ดมาก ทานได้ทุกชาติ ทุกวัย พอทานเข้าไปแล้วได้กลิ่นหอมของกระเทียม ความกรุบกรอบของปูนิ่ม เมนูนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ช่างอร่อยนักเชียว


Black pepper sizzled sliced beef served in sizzler plate
เนื้อสันในพริกไทยดำกระทะร้อน

เนื้อไทยโคขุนเกรดพรีเมียมผัดกับเครื่องเทศและพริกไทยดำ เสริฟมาในรูปแบบกระทะร้อน รสชาติหอมกลิ่นพริกไทยดำและเนื้อนุ่มลิ้น ใครที่ชอบทานเนื้อเมนูนี้แนะนำเลยค่ะ

 

 Deep-fried Prawns mixed with Tamarind sauce  กุ้งทอดราดซอสมะขาม

กุ้งทอดตัวใหญ่ราดด้วยซอสมะขามสูตรเฉพาะของร้านแลเลกริลล์ ความเนื้อแน่นของกุ้งกับซอสมะขามที่มีรสเปรี้ยวนิด ๆ แนะนำมากับครอบครัว เด็กและต่างชาติจะถูกปากมากกับเมนูนี้ค่ะ

 

 Roasted duck in red curry mixed with coconut milk & fruits
แกงเผ็ดเป็ดย่าง

แกงเผ็ดอกเป็ดย่าง รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมาก ลูกค้าต่างชาติชอบสั่งทานกันมาก เวลาเคี่ยวได้กลิ่นความหอมของเป็ดที่ผ่านการย่างมาอย่างดี อร่อยมากค่ะ

 

Steamed whole Sea bass with organic lemon grass,
fresh lime juice & crushed chili ปลากะพงนึ่งมะนาว


ปลากะพงสดตัวใหญ่เนื้อแน่นนึ่งด้วยสมุนไพรไทยราดด้วยน้ำซอสมะนาวรสแซ่บ ( ต่างชาติสามารถระบุและแยกซอสและพริกได้ ) เนื้อปลาแน่น ๆ กับความแซ่บของพริดสด เด็ดๆ น้ำลายไหลเลยค่ะ

 Braised Pork with black mushroom Chinese herbs
หมูตุ๋นสมุนไพรจีน


หมูสามชั้นตุ๋นจนเปื่อย เคี่ยวกับสมุนไพรจีน ถือเป็นอีกเมนู Recommended ของทางร้าน ถูกใจทั้งชาวไทยและต่างชาติ รสชาติละมุนเข้มข้น ไม่หวานมาก พอหมูสัมผัสกับลิ้นละลายในปากทันที ไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะ รสชาติเข้มข้นพร้อมกลิ่นหอมจากสมุนไพรจีน เมนูนี้ห้ามเลยค่ะ

 Stir-fried Broccoli with oyster sauce
ผัดบล็อคเคอรี่น้ำมันหอย


บล็อกเคอรี่ดอกใหญ่กรุบกรอบผัดกับเห็ดหอม และน้ำมันหอยซอสสูตรเฉพาะของแลเลกริลล์  บล็อกเคอรี่ผสมกับน้ำมันหอยสูตรเด็ด อร่อยถูกปากและเห็ดหอมเป็นเมนูสุขภาพอีกเมนูแนะนำเลยค่ะ

ต่อไปสายดื่ม มาทางนี้เลยค่ะ
รายการเครื่องดื่ม Cocktail


<<  THAI SOUR
Cocktail ของชาวไทย รสชาติไทยๆ มีส่วนผสมของกระเจี๊ยบ และมะตูม มีความหอม รสชาติออกเปรี้ยว หวาน ถูกปาก ถูกลิ้นมากค่ะ


<<  TOM YAM COCKTAIL
Cocktail ของชาวไทย รสชาติไทย ๆ ถึงรสต้มยำ มีความหอมของสมุนไพร ข่า ตะไคร้ มะกรูด พริก มะนาว รสชาติจัดจ้าน มีกลิ่นต้มยำผสมผสานแนะนำเลยค่ะ


<< TIGER SOUR
Cocktail ที่มีรสชาติเฉพาะของยาดองเหล้าตราเสือ 11 ตัว ผสมผสานมากับความเปรี้ยวอมหวานของ Triple Sec และ Lime juice เกิดเป็น pink lady ที่มี
ความซ่อนของเสือสาว คอยาดองห้ามพลาดเลยค่ะ


<< MACHA LATTE MARTINI
Cocktail ที่มีกลิ่นของ Macha เข้มข้น กล่มกล่อมนุ่มลิ้น


<<  PASSIONFRUIT MOJITO
ความเปรี้ยวของเสาวรส เข้ากับกลิ่นมิ้นท์ (สะระแหน่บ้านเรานี่เองค่ะ) ได้เป็นอย่างดี อร่อย ทานง่าย แนะนำเช่นเดียวกันค่ะ

ร้านอาหาร Lae Lay Grill (แล เล กริลล์)
89 หมู่ 3 ถนนคลองแห้ง ต. อ่าวนาง อ. เมืองกระบี่ จ. กระบี่
Hours 11:00 AM – 10:00 PM
📞 +66 (0) 84 849 0001, +66 (0) 75 66 1 588
Line id: laelaygrill1
Website: http://laelaygrill.com/

Facebook  www.facebook.com/LaeLayGrill/