ห้องอาหาร เรดสเต็ปส์ Red Steps Restaurant

ฟินกับการเที่ยวพัทยาให้สนุกสุดเหวี่ยง  พรัอมพักเบรคเติมพลังที่ “Red Steps Restaurant” ห้องอาหารของ โรงแรมแซนดาเลย์รีสอร์ท พัทยา    บรรยากาศในร้านเป็นลักษณะ Open-air โปร่งโล่งสบาย   เคล้าคลอด้วยเสียงคลื่น เกลียวทะเล   ริมหาดพัทยา 

ห้องอาหาร Red Steps มีอาหารหลากหลายสไตล์ให้เลือกอร่อย ทั้ง อาหารไทย อาหารยุโรป ซีฟู้ด และอาหารจีน    โดยมีเมนูให้เลือกอร่อยมากมาย อาทิ 

 

ต้มข่าไก่  

ต้มข่าไก่ทางร้าน สริฟใส่ภาชนะหม้อทรงกลมใหญ่ และด้านล่างเป็นฐานไม้มีที่จุดก้อนแอลกอฮอล์ เพื่อความร้อนระหว่างทาน รสชาดต้มข่าไก่ หอมมันกะทิ และหอมกลิ่นสมุนไพรต่างๆ ข่า ใบมะกรูด ตะไคร้ มะนาว พริก มีรสชาดเปรี้ยว เค็ม มันกลมกล่อม  ถ้วยนี้มาแบบจัดใหญ่จัดเต็ม ราคา 120.-บาท

 

ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว

เมนูนี้เชฟจีนได้บอก เคล็ดลับอยู่ที่ความสดของตัวปลา เชฟบอกว่าต้องเลือกปลาที่สด จะทำให้ได้รสชาติของความหวานจากเนื้อปลา  และความพิเศษอยู่ที่สูตรจากเชฟในการปรุงรสซีอิ๊วราดบนตัวปลา  ปลากะพงตัวใหญ่ๆ ทั้งตัว เมนูนี้ราคา 480.-บาท

 

กุ้งทอดกระเทียม

เมนูนี้เชฟเลือกกุ้งตัวใหญ่ ตัดหัวกุ้งออกแล้วผ่ากลางตัวกุ้ง แล้วนำไปทอด เนื้อกุ้งเด้งๆ เต็มปากเต็มคำ  หอมกระเทียมพริกไทย กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ    เมนูกุ้งเต็มคำราคา 280.-บาท

 

ส้มตำกรอบ

ส้มตำกรอบของที่ RED STEPS จะนำหอมหัวใหญ่ชิ้นพอดีคำไปชุปแป้งทอด แล้วนำมาคลุกเคล้าปรุงกับน้ำยำ และใส่มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง และตกแต่งด้วยกุ้งตัวโตๆ เมนูนี้ชอบที่ความกรอบของหัวหอมทอด และน้ำปรุงรสที่เข้มข้นไม่เผ็ดมาก  เมนูนี้ราคา 180.- บาท

 

เนื้อสันในราดซอสพริกไทยสด

เมนูนี้จะมาในแบบอาหารฝรั่ง  เชฟเลือกใช้เนื้อสันในขนาดพอดีๆ นำไปคลุกเคล้าเครื่องหมักและนำไปกิลล์ให้สุดแบบพอดี หรือใครชอบกินเนื้อแบบไหนสามารถบอกกับทางเชฟได้เลย กินแกล้มกับผักต้มสุก มันสุก ชีส และซอสพริกไทยสดที่เป็นสูตรจากทางเชฟ เมนูนี้ราคา 400.-บาท

 

 ผัดผักรวม

ผักที่เชฟนำมาผัดได้แก่บล็อกโคลี่ ดอกกระหล่ำ แครอท เมนูนี้เพื่อคนรักสุขภาพครับ ผัดผักให้สุกโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว  เมนูนี้ราคา 120.- บาท

 

หมูคำหวาน 

เห็นภาพถ่ายเมนูหมูคำหวาน แล้วก็อาจทำให้ใครหลายๆ คนน้ำลายสอกันใช่ไหมครับ เพราะหน้าตาและสีสันของหมูหวานน่าทานมาก ๆ  เชฟเลือกใช้สันคอหมูมาหมักกับเครื่องเทศแล้วนำไปย่าง หมูจะนุ่ม  เสริฟกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ทานคู่กับผักแช่เย็นกรุบกรอบ ผักคะน้าก้านขาว ๆ อวบ ๆ แครอท แตงกวา

 

ห้องอาหาร เรดสเต็ปส์ Red Steps Restaurant

  • การเดินทาง : จากตัวเมืองชลบุรี ใช้ถนนสุขุมวิท เข้าพัทยาเหนือสาย 2 แยกเข้าถนนเลียบชายหาด
    ห้องอาหารเรดสเต็ปส์ อยู่ด้านหน้าโรงแรมแซนดาเลย์รีสอร์ทพัทยา
  •  จอดรถ ในโรงแรมแซนดาเลย์รีสอร์ทพัทยา
  • ที่อยู่ : 389 ม.หมู่ 9 ถ.เลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20260
  • โทรศัพท์ : 0-3842-2660-3
  • เว็บไซต์ : http://www.sandalayresort.com